(Vietnamplus.vn) Phát động Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục

Phát động Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục

Phát động Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục

Sáng 23/4 tại Đền thờ Chu Văn An, xã Văn An, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đã phát động Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục 2013.

Là sự kiện hàng năm thuộc khuôn khổ Chiến dịch Toàn cầu về Giáo dục do Liên minh các Tổ chức phi Chính phủ kết hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục năm nay tại Việt Nam diễn ra từ 21-28/4 với chủ đề: “Học sinh nào cũng có quyền có giáo viên tốt” và “Đội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết cho mọi người học.”

Cả hai thông điệp trên đều nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc nâng cao hiệu quả đào tạo và bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ nhà giáo nhằm đảm bảo cho mọi người đều có cơ hội hưởng quyền được giáo dục có chất lượng.

Bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam cho rằng, đổi mới hệ thống giáo dục và đào tạo là yếu tố thiết yếu để đảm bảo rằng tất cả các giáo viên mới vào nghề và đang giảng dạy đều được hướng dẫn và nhận được sự hỗ trợ cần thiết, đặc biệt là ở những vùng sâu vùng xa, còn gặp nhiều khó khăn.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh: “Trọng tâm của nền giáo dục Việt Nam đang chuyển dần từ đảm bảo quyền được tiếp cận giáo dục sang quyền được tiếp cận giáo dục chất lượng tốt. Học sinh sẽ chỉ tiếp thu kiến thức một cách đầy đủ và hiệu quả nhất nếu nhận được sự dìu dắt và chỉ bảo của những giáo viên thật sự có năng lực và tâm huyết. Giáo viên giỏi là yếu tố sống còn để đảm bảo quyền được giáo dục. Do vậy, hệ thống giáo dục và chương trình đào tạo giáo viên cần được đổi mới. Cải thiện công tác tuyển dụng, duy trì và nâng cao điều kiện làm việc của đội ngũ giáo viên cũng là những ưu tiên hàng đầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.”

Được tổ chức tại Đền Chu Văn An, nơi vinh danh bậc “vạn thế sư biểu” của nền giáo dục Việt Nam, lễ phát động Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục 2013 đã được hưởng ứng bởi đội ngũ những người làm giáo dục.

Trong suốt tuần lễ, các trường học trên toàn quốc sẽ tổ chức nhiều cuộc thảo luận, đối thoại trực tiếp giữa học sinh, sinh viên, phụ huynh, giáo viên và lãnh đạo giáo dục địa phương về những cách thức cụ thể để hỗ trợ giáo viên tốt hơn.

Một chuyên mục mang tên: “Giáo viên tốt cho người học thế kỷ 21” cũng sẽ được ra mắt trên Báo Giáo dục &Thời đại và Tạp chí Khoa học Giáo dục. Qua đó, mọi người trong và ngoài nước đều có thể tham gia đóng góp các ý tưởng về phẩm chất và năng lực người giáo viên nên có./.

Hoàng Ngân (TTXVN)

Link: http://www.vietnamplus.vn/Home/Phat-dong-Tuan-le-Toan-cau-hanh-dong-vi-giao-duc/20134/194101.vnplus

Advertisements
Bài này đã được đăng trong 2013, Media, Press Clippings và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s