(Tổng hợp) Tin vắn về Tuần lễ Toàn cầu hành động vì Giáo dục 2013 (p1)

(SGGP) Phát động Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục

Thứ tư, 24/04/2013, 06:38 (GMT+7)

(SGGP).– Ngày 23-4, tại đền thờ Chu Văn An (huyện Chí Linh, Hải Dương), Bộ GD-ĐT và Liên hiệp quốc tại Việt Nam đã phát động Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục (21 đến 28-4-2013).

Chủ đề toàn cầu của tuần lễ năm nay là “Học sinh nào cũng cần có giáo viên” và “Giáo viên được đào tạo tốt cho mọi người học”, tuy nhiên tại Việt Nam đã được điều chỉnh phù hợp hơn thành “Học sinh nào cũng có quyền có giáo viên tốt” và “Đội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết cho mọi người học”.

Lâm Nguyên

Link: http://sggp.org.vn/giaoduc/2013/4/316671/

***

(SGGP) Học sinh có quyền có giáo viên tốt

Thứ hai, 22/04/2013, 06:03 (GMT+7)

(SGGP). – Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người tại Việt Nam do Bộ GD-ĐT phối hợp cùng Liên minh Chiến dịch toàn cầu vì giáo dục tại Việt Nam phát động và tổ chức diễn ra từ 21 đến 28-4. Thông điệp chính của tuần lễ “đội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết cho mọi người học”, trong đó sự kiện quốc gia sẽ có chủ đề “học sinh nào cũng có quyền có giáo viên tốt”.   Tuần lễ toàn cầu hành động Việt Nam năm nay với các cuộc thảo luận, đối thoại tại cộng đồng, trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên các diễn đàn tập trung về vấn đề chất lượng giáo viên. Từ đó để đưa khuyến nghị đến các cơ quan Chính phủ, nhà hoạch định chính sách nhằm tăng cường đầu tư nâng cao chất lượng giáo viên, chất lượng giáo dục đối với người học, nhất là đối với nhóm đối tượng khuyết tật, dân tộc thiểu số.

Tuần lễ toàn cầu hành động là hoạt động thường niên diễn ra vào trung tuần tháng 4 trên phạm vi toàn cầu nằm trong khuôn khổ Chiến dịch toàn cầu vì giáo dục.

Lâm Nguyên

Link: http://www.sggp.org.vn/giaoduc/2013/4/316485/

***

(VTV4.vn)  Sáng nay – 23/4, Lễ phát động Tuần lễ Toàn cầu hành động vì Giáo dục đã diễn ra tại  tỉnh Hải Dương.

0:26:16 | 2013-04-24

Trong Tuần lễ Toàn cầu hành động vì Giáo dục (từ 21-28/4), các trường học trên toàn quốc sẽ tổ chức thảo luận về vấn đề hỗ trợ giáo viên giảng dạy tốt hơn.

Tại buổi Lễ phát động Tuần lễ Toàn cầu hành động vì Giáo dục, bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh, Việt Nam cần có biện pháp thu hút, đào tạo giáo viên ở các xã nghèo và vùng sâu vùng xa, nhằm bảo đảm mọi học sinh đều được hưởng nền giáo dục chất lượng.

Tuần lễ Toàn cầu hành động vì Giáo dục là sự kiện thường niên do Liên minh các Tổ chức Phi chính phủ và Hiệp hội Giáo viên trên toàn thế giới triển khai tại 120 quốc gia. Mục tiêu của sự kiện là vận động hỗ trợ về chính trị, tài chính để đạt được mục tiêu “Giáo dục cho Mọi người”.

Tuần lễ năm nay nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng bồi dưỡng năng lực cho giáo viên, nhằm đảm bảo mọi người đều được hưởng nền giáo dục có chất lượng.

Theo VOV

Link: http://vtv4.vn/newsdetail/5220

***

(NDĐT) Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục

Thứ tư, 24/04/2013 – 12:48 AM (GMT+7)

Ngày 23-4, tại Ðền thờ Chu Văn An, xã Văn An, thị xã Chí Linh (Hải Dương), Bộ Giáo dục và Ðào tạo phối hợp Liên minh các Tổ chức phi Chính phủ phát động Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục 2013.

Tuần lễ diễn ra từ ngày  21 đến 28-4 có chủ đề: “Học sinh nào cũng có quyền có giáo viên tốt” và “Ðội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết cho mọi người học”. Hai thông điệp trên nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc nâng cao hiệu quả đào tạo và bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ nhà giáo nhằm bảo đảm cho mọi người đều có cơ hội hưởng quyền được giáo dục có chất lượng. Việc đổi mới hệ thống giáo dục và đào tạo sẽ là yếu tố bảo đảm cho các giáo viên được hướng dẫn và nhận được sự hỗ trợ cần thiết, nhất là đối với giáo viên ở  vùng sâu, vùng xa. Trong  Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục, các trường học trên toàn quốc tổ chức nhiều cuộc thảo luận, đối thoại trực tiếp giữa học sinh, sinh viên, phụ huynh, giáo viên và lãnh đạo giáo dục địa phương về những cách thức cụ thể hỗ trợ giáo viên tốt hơn, và học sinh được tiếp thu kiến thức một cách đầy đủ, hiệu quả nhất.

PV

Link: http://www.nhandan.org.vn/giaoduc/tin-tuc/item/20180502-.html

***

(PL&XH) –  Hưởng ứng tuần lễ toàn cầu vì giáo dục 2013
Thứ Năm, 21/03/2013 10:11

Tuần lễ toàn cầu vì giáo dục tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 28-4-2013.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chiến dịch toàn cầu vì giáo dục, tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người – một hoạt động thường niên được diễn ra vào trung tuần tháng 4 trên phạm vi toàn cầu.
Chủ đề của tuần lễ toàn cầu vì giáo dục năm nay là “Đội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết cho mọi người học” trong đó, sự kiện quốc gia có chủ đề “Học sinh nào cũng có quyền có giáo viên tốt” do Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Liên minh Chiến dịch toàn cầu vì giáo dục tại Việt Nam phát động và tổ chức với mục tiêu: Góp tiếng nói nâng cao chất lượng giáo viên nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người học.

Thủy Fan

Link: http://phapluatxahoi.vn/20130321095922258p1001c1051/huong-ung-tuan-le-toan-cau-vi-giao-duc-2013.htm

***

(ĐBND) Phát động Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục 2013

15:50 | 23/04/2013

Sáng 23/4, tại Hải Dương, đã diễn ra lễ phát động Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục 2013.

Được biết, tuần lễ giáo dục toàn cầu là sự kiện thường niên do Liên minh các Tổ chức phi chính phủ và các Hiệp hội giáo viên trên toàn thế giới triển khai tại 120 quốc gia. Tại Việt Nam, chủ đề Học sinh nào cũng cần có giáo viênGiáo viên được đào tạo tốt cho mọi người học đã được điều chỉnh thành Học sinh nào cũng có quyền có giáo viên tốtĐội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết cho mọi người học cho phù hợp với bối cảnh. Cả hai thông điệp đều nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ nhà giáo nhằm bảo đảm cho mọi người học đều có cơ hội hưởng quyền được giáo dục có chất lượng.

Tuần lễ bắt đầu từ 21- 28/4, trong suốt tuần lễ, các trường học trên toàn quốc sẽ tổ chức các cuộc thảo luận giữa sinh viên, phụ huynh, giáo viên và lãnh đạo giáo dục địa phương về những cách thức cụ thể để hỗ trợ giáo viên giảng dạy tốt hơn.

TH

Link: http://daibieunhandan.vn/default.aspx?tabid=78&NewsId=278699

Advertisements
Bài này đã được đăng trong 2013, Media, Press Clippings và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s