(Tổng hợp) Tin vắn về Tuần lễ Toàn cầu hành động vì Giáo dục 2013 (p2)

(ANTĐ) Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục

Thứ 4, 24/4/2013

ANTĐ – Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục vừa được Bộ GD-ĐT và Liên hợp quốc tại Việt Nam chính thức phát động ngày 23-4 với chủ đề “Học sinh nào cũng có quyền có giáo viên tốt” và “Đội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết cho mọi người học”.

Cả hai thông điệp đều nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng năng lực giáo viên nhằm đảm bảo quyền được giáo dục có chất lượng. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển phân tích, học sinh chỉ tiếp thu kiến thức đầy đủ và hiệu quả nhất nếu được dìu dắt và chỉ bảo của những giáo viên thật sự có năng lực và tâm huyết. Vì vậy, Bộ GD-ĐT đang nỗ lực cải thiện việc đào tạo và bồi dưỡng giáo viên nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ. Được biết, trong suốt tuần lễ từ ngày 21 đến 28-4, các trường học trên toàn quốc sẽ tổ chức thảo luận giữa sinh viên, phụ huynh, giáo viên và lãnh đạo giáo dục địa phương về những cách thức cụ thể để hỗ trợ giáo dục tốt hơn.

Duy Anh

Link: http://www.anninhthudo.vn/Xa-hoi/Tuan-le-Toan-cau-hanh-dong-vi-giao-duc/495866.antd

***

(KTĐT) Phát động Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục

Cập nhật lúc: 23/04/2013-21:58:13

KTĐT – Sáng 23/4, tại đền thờ Chu Văn An (huyện Chí Linh, Hải Dương) Bộ GD&ĐT đã phát động Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục 2013. Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục diễn ra từ ngày 21đến 28/4.

Với chủ đề: “Học sinh nào cũng có quyền có giáo viên tốt” và “Đội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết cho mọi người học.” Đây là sự kiện hàng năm thuộc khuôn khổ Chiến dịch Toàn cầu về giáo dục do Liên minh các Tổ chức phi Chính phủ kết hợp cùng Bộ GD&ĐT chủ trì. Cả hai thông điệp trên đều nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc nâng cao hiệu quả đào tạo và bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ nhà giáo nhằm đảm bảo cho mọi người đều có cơ hội hưởng quyền được giáo dục có chất lượng.

Trong suốt tuần lễ, các trường học trên toàn quốc sẽ tổ chức nhiều cuộc thảo luận, đối thoại trực tiếp giữa HS, SV, phụ huynh, giáo viên và lãnh đạo giáo dục địa phương về những cách thức cụ thể để hỗ trợ giáo viên tốt hơn.

Trung Đức

Link: http://www.ktdt.com.vn/news/detail/360450/phat-dong-tuan-le-toan-cau-hanh-dong-vi-giao-duc.aspx

***

(Phú Yên Online) Tổ chức Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người

22 Tháng Ba 2013 2:00 CH

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các sở GD-ĐT về việc tổ chức Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người.

Theo đó, tuần lễ toàn cầu năm nay diễn ra từ ngày 21-28/4 với chủ đề “Đội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết cho mọi người học” trong đó, sự kiện quốc gia có chủ đề “Học sinh nào cũng có quyền có giáo viên tốt” do Bộ GD-ĐT phối hợp cùng Liên minh Chiến dịch toàn cầu vì giáo dục tại Việt Nam phát động và tổ chức.

Để các sở GD-ĐT tổ chức tốt Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người, Bộ GD-ĐT yêu cầu mỗi sở GD-ĐT chỉ đạo một cơ sở giáo dục hoặc một trung tâm học tập cộng đồng làm tốt mô hình kết hợp giữa nhà trường với gia đình và cộng đồng trong tăng cường đầu tư nâng cao chất lượng giáo viên tổ chức sự kiện dưới hình thức diễn đàn với chủ đề “Học sinh nào cũng có quyền có giáo viên tốt” hưởng ứng Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người với chủ đề “Đội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết cho mọi người học”. Các đơn vị có thể chọn các hình thức tổ chức linh hoạt và phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương.

THÚY HẰNG

Link: http://www.baophuyen.com.vn/Giao-duc-78/9906606206206106362

Advertisements
Bài này đã được đăng trong 2013, Media, Press Clippings và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s