Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người năm 2011

(Chinhphu.vn) – Năm 2011, Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người (GDCMN) tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 2-8/5/2011 với chủ đề: “Giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi”.

Mục tiêu chính của Tuần lễ toàn cầu hành động GDCMN năm 2011 là nhằm nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội về tầm quan trọng của việc đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai.

Bên cạnh đó, chương trình cũng vận động để Chính phủ, các ban, ngành và toàn xã hội quan tâm và hành động hỗ trợ giáo dục cho mọi người, đặc biệt là cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi.

Tuần lễ này do Bộ GDĐT cùng Liên minh Chiến dịch toàn cầu vì Giáo dục ở Việt Nam phát động.

Để tổ chức tốt Tuần lễ toàn cầu hành động GDCMN, Bộ GDĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục tích cực tham gia hưởng ứng Tuần lễ toàn cầu hành động GDCMN năm 2011 dưới hình thức tọa đàm hoặc tổ chức theo “Kế hoạch bài giảng – Câu chuyện lớn”.

Các sở GDĐT chỉ đạo công tác tuyên truyền cho Tuần lễ toàn cầu hành động GDCMN với khẩu hiệu “Giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi – Đó là quyền cần thực hiện tốt!” bằng các hình thức như tranh cổ động, băng rôn, phù hiệu đeo trong ngày tổ chức sự kiện tại các sở giáo dục và đào tạo, các trường và những nơi công cộng khác…

Kết thúc Tuần lễ này, Bộ GDĐT mong muốn mỗi cơ sở giáo dục có thể có 1 câu chuyện hoặc 1 trường hợp điển hình về trẻ em gái hoặc phụ nữ thiệt thòi đã thay đổi cuộc sống và góp phần vào xã hội của họ như thế nào nhờ giáo dục.

Thanh Trúc

Link: http://www.baomoi.com/Tuan-le-toan-cau-hanh-dong-Giao-duc-cho-moi-nguoi-nam-2011/59/6119622.epi

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Press Clippings và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s