Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người

Từ ngày 2-8/5, 63 tỉnh thành phố trong cả nước sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người. Chủ đề hành động năm 2011 của tuần lễ này là “Giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi”.

Tuần lễ toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người (GDCMN) là một sự kiện thường niên được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 5 trên phạm vi toàn cầu. Ỏ nước ta, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên minh Chiến dịch toàn cầu vì Giáo dục ở Việt Nam phát động các hoạt động thiết thực hưởng ứng. Các hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, sự quan tâm của xã hội về tầm quan trọng của việc đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai; vận động để Chính phủ, các ban, ngành và toàn xã hội quan tâm, hành động hỗ trợ giáo dục cho mọi người, đặc biệt là cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi.

Ở 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, các sơ sở giáo dục sẽ hưởng ứng tuần lễ bằng nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có tọa đàm hoặc theo “Kế hoạch bài giảng – Câu chuyện lớn”. Sau khi kết thúc tuần lễ, các Sở sẽ tập hợp những câu chuyện, trường hợp điển hình về trẻ em gái hoặc phụ nữ thiệt thòi đã thay đổi cuộc sống, góp phần đóng góp cho sự phát triển của xã hội nhờ giáo dục và gửi về Bộ. Những câu chuyện điển hình được đưa vào câu chuyện lớn sẽ được trao giải thưởng.

Kinh phí cho các hoạt động của Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người được lấy từ ngân sách địa phương./.

Link: http://www.cpv.org.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30106&cn_id=457466

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Press Clippings và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s