Giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi

QĐND Online – Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Liên minh Chiến dịch toàn cầu vì Giáo dục ở Việt Nam vừa phát động Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 5 trên phạm vi toàn cầu.

Năm 2011, Tuần lễ này tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 8-5, với chủ đề “Giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi” nhằm nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội về tầm quan trọng của việc đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai. Trong đó, vấn đề được toàn xã hội quan tâm và hành động hỗ trợ là giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi.


Phụ nữ và trẻ em gái là những đối tượng chịu nhiều thiệt thòi trong giáo dục
Tuần lễ sẽ diễn ra dưới nhiều hình thức như toạ đàm, tổ chức theo “Kế hoạch bài giảng-Câu chuyện lớn”, để thảo luận hiện trạng có trẻ em và người lớn chưa bao giờ có cơ hội được đi học, trong số đó có phụ nữ và trẻ em gái. Từ đó, nâng cao nhận thức và khuyến khích học sinh nhìn ra thế giới dưới quan điểm của giới, hiểu được những điều cần thiết để giúp các trẻ em gái có thể đến trường, cũng như những rào cản khiến các em không thể đi học; giáo dục giúp ngăn chặn đói nghèo…

Những câu chuyện hoặc một trường hợp điển hình về trẻ em gái hoặc phụ nữ thiệt thòi đã thay đổi cuộc sống, góp phần cho xã hội ra sao nhờ giáo dục sẽ được giải thưởng của Ban tổ chức và chọn đưa vào Câu chuyện lớn.

Khánh Hà

Link: http://tintuc.xalo.vn/00-1835163919/Giao_duc_cho_phu_nu_va_tre_em_gai_thiet_thoi.html?id=82d9f2&o=0

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Press Clippings và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s