Tân Yên, Yên Dũng tổ chức “Ngày hội đọc”

Hưởng ứng “Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục” cho mọi người, vừa qua “Ngày hội đọc” đã được tổ chức tại Trường THCS xã Phúc Hoà (Tân Yên) và UBND thị trấn Neo (Yên Dũng). Tham dự ngày hội có hàng nghìn tổng phụ trách đội của các trường tiểu học và trung học cơ sở, các thầy cô giáo và học sinh.
Tuần lễ “Toàn cầu hành động giáo dục” cho mọi người được diễn ra từ ngày 20 đến ngày 26-4-2009 với hai hoạt động chính là “Ngày hội đọc” và phát động cuộc thi viết “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn” để khuyến khích tất cả mọi người đều biết chữ và có điều kiện học tập suốt đời.

Tại ngày hội, các đại biểu đã được nghe nhiều tiểu phẩm, câu chuyện kể về những khó khăn gặp phải trong cuộc sống của người không biết chữ và ý nghĩa của việc xóa mù chữ, cũng như việc thường xuyên nâng cao trình độ mọi mặt của người dân hiện nay… do các thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh thể hiện. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng nêu ra các giải pháp cho công tác xóa mù chữ ở địa phương, trong đó nhấn mạnh đến vai trò phối hợp của các cấp uỷ đảng, chính quyền và ngành giáo dục… Qua đây có tác dụng góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng về những thiệt thòi khi không biết chữ và cần “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Kiều Anh – Thanh Nga

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Press Clippings và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s