http://vov.vn/Home/Viet-Nam-huong-ung-Tuan-le-Toan-cau-Hanh-dong-vi-giao-duc/20094/110381.vov

(VOV) – Ngày 23/4 tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Bộ Giáo dục-Đào tạo phối hợp với một số tổ chức phi chính phủ tổ chức “Ngày hội đọc” với chủ đề “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức và sự quan tâm của cộng đồng về việc biết chữ và học tập suốt đời. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Toàn cầu Hành động vì giáo dục diễn ra từ ngày 20-26/4, thu hút hàng triệu học sinh và giáo viên ở 164 nước trên thế giới tham gia.

Tại “Ngày hội đọc” này, cán bộ lãnh đạo ngành Giáo dục cùng với học sinh, thầy cô giáo tham gia đọc các mẩu chuyện và thảo luận về tầm quan trọng của việc biết chữ cũng như những thay đổi tích cực trong cuộc sống do việc xóa mù chữ và biết đọc, biết viết mang lại.

Nhân sự kiện này, Bộ Giáo dục- Đào tạo cùng Liên minh Chiến dịch Toàn cầu Hành động vì giáo dục tại Việt Nam công bố kết quả cuộc thi viết “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn” được phát động vào tháng 3/2009. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia đông đảo của cộng đồng, các tầng lớp nhân dân với gần 60.000 bài dự thi với nhiều câu chuyện đời xúc động từ những người vừa được xóa mù chữ, những cán bộ của Hội khuyến học các địa phương gắn bó với phong trào xóa mù chữ và những con người bình dị với nỗi niềm ấp ủ về “biết chữ”.

Tuần lễ Toàn cầu Hành động vì giáo dục được khởi xướng từ năm 1999. Kể từ khi tuần lễ được phát động, số trẻ em bỏ học trên thế giới đã giảm từ 100 triệu xuống còn 75 triệu và số lượng người lớn mù chữ cũng giảm từ 871 triệu xuống 774 triệu người./.

Link: http://vov.vn/Home/Viet-Nam-huong-ung-Tuan-le-Toan-cau-Hanh-dong-vi-giao-duc/20094/110381.vov

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Press Clippings và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s