Hưởng ứng Tuần lễ toàn cầu hành động vì giáo dục

Ngày 23/4, tại Bắc Ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên minh các tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam và Sở Giáo dục – Đào tạo Bắc Ninh phối hợp tổ chức ngày hội đọc “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Với chủ đề “Xóa mù chữ cho thanh niên và người lớn và học tập suốt đời”, cùng với trên 120 quốc gia trên toàn thế giới, “Ngày hội đọc” ở Việt Nam đã gửi tới mọi người thông điệp phải biết chữ, phải học tập suốt đời, học cho cuộc sống tốt đẹp hơn và cộng đồng hãy cùng chung tay vì xã hội học tập.

Những người tham gia đã cùng đọc những câu chuyện có thật về sự thay đổi cuộc sống của những con người khi họ biết chữ, những khó khăn người không biết chữ, thảo luận về tình trạng mù chữ.

Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi viết “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn” đã nhận được 60.000 bài dự thi của 62 tỉnh thành trong cả nước với nhiều thể loại phong phú như tự truyện, tuỳ bút, thơ, tranh vẽ. Ban tổ chức đã trao 11 giải cho các cá nhân, tập thể có bài viết xuất sắc nhất. Những bài viết chất lượng sẽ được chọn để in trong “Quyển truyện lớn” của Việt Nam.

Chiến dịch “Toàn cầu hành động vì Giáo dục” được Liên minh các Tổ chức quốc tế vì Giáo dục khởi xướng từ năm 1999 nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân, chính phủ các nước và cộng đồng quốc tế về việc thực hiện một trong những quyền cơ bản của con người là quyền được tiếp cận, tham gia các chương trình giáo dục./.

Link: http://www.cpv.org.vn/cpv/Modules/Preview/PrintPreview.aspx?co_id=30085&cn_id=337374

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Press Clippings và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s