Hưởng ứng Tuần lễ toàn cầu hành động vì Giáo dục 2009: Ngày hội đọc “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn” (23/04/2009)

Ngày 23 – 4, tại Hội trường UBND thị xã Từ Sơn, hưởng ứng Tuần lễ toàn cầu hành động vì Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên minh các tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam và Sở Giáo dục – Đào tạo Bắc Ninh tổ chức sự kiện quốc gia ngày hội đọc “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn”. Đây là hoạt động lớn nhất nằm trong khuôn khổ Tuần lễ toàn cầu hành động vì Giáo dục cho mọi người năm 2009 với chủ đề: Xoá mù chữ cho thanh niên và người lớn và học tập suốt đời. Các đồng chí: Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Nhân Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thị uỷ Từ Sơn, bà Vibeke Jensen, Trưởng Đại diện văn phòng UNESCO tại Hà Nội cùng đông đảo người ham đọc mọi lứa tuổi dự.

Chiến dịch “Toàn cầu hành động vì Giáo dục” được Liên minh các tổ chức quốc tế vì Giáo dục khởi xướng từ năm 1999 nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân, Chính phủ các nước và cộng đồng quốc tế về việc thực hiện một trong những quyền cơ bản của con người là quyền được tiếp cận, tham gia các chương trình giáo dục cơ bản, đặc biệt là phụ nữ và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Năm nay, cùng với 120 quốc gia trên toàn thế giới, Tuần lễ “Toàn cầu hành động vì Giáo dục” tại Việt Nam được tổ chức từ ngày 20 đến 26 tháng 4 với nội dung chính là “Ngày hội đọc”với mục đích khuyến khích tất cả mọi người đều phải biết chữ, có nhu cầu và cơ hội học tập suốt đời. Cuộc thi viết “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn” đã nhận được gần 6 vạn bài dự thi từ 62 tỉnh, thành trên toàn quốc, phong phú về thể loại: tự truyện, tuỳ bút, thơ, tranh vẽ và bài hát.

Link : http://www.baobacninh.com.vn/?page=news_detail&category_id=12603&id=62190&portal=baobacninh
Em Lộc Thị Uyển My – học sinh lớp 1A trường Tiểu học Tam Thái, Tương Dương, Nghệ An, người dự thi nhỏ tuổi nhất cuộc thi viết “Biết đọc cho cuộc sống tốt đẹp hơn” đang đọc bài viết của mình
Tại Ngày hội đọc, các đại biểu đã được thăm quan khu vực trưng bày các ấn phẩm đọc, mô hình thư viện thân thiện, các bài dự thi đạt giải cuộc thi viết toàn quốc “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn”; xem và hiểu thông điệp chính của Ngày hội đọc qua các tiểu phẩm, ca cảnh; giao lưu với các diễn viên đóng tiểu phẩm, lãnh đạo các Vụ của Bộ Giáo dục – Đào tạo, văn phòng UNESCO tại Hà Nội. Đồng thanh hô vang “Học, học nữa, học mãi”, “Học cho cuộc sống tốt đẹp hơn” những người tham dự Ngày hội đọc đã cam kết cùng chung tay vì xã hội học tập. Nhân dịp này, BTC trao giải cuộc thi viết toàn quốc “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Tin, ảnh: Thuỳ Vy

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Press Clippings và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s