“Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn”

(ANTĐ) – Ngày hội Đọc diễn ra vào 23-4 là sáng kiến nhằm kêu gọi tất cả mọi người biết chữ và có điều kiện học tập suốt đời do Chiến dịch Toàn cầu hành động vì giáo dục phát động tại hơn 100 nước với sự tham gia của hàng triệu người trên khắp thế giới.

Ngày hội Đọc sẽ được tổ chức tại hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước. Sự kiện cấp quốc gia dự kiến sẽ diễn ra tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Ngày hội Đọc do Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức cùng với Liên minh các tổ chức quốc tế và trong nước.

Với chủ đề “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn”, những người tham gia sẽ cùng đọc những mẩu chuyện có thật về sự thay đổi cuộc sống của những con người khi họ biết chữ, cũng như các khó khăn trong cuộc sống của những người không biết chữ.

Tại Ngày hội Đọc, các nhà lãnh đạo sẽ cùng thảo luận với những người tham gia về tình trạng mù chữ trên cả nước và tại từng địa phương, đồng thời đưa ra những cam kết để xóa bỏ nạn mù chữ.

Trước đó, Bộ GD- ĐT cùng với Liên minh các tổ chức quốc tế đã phát động Cuộc thi viết “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp” và đã nhận được gần 20.000 bài dự thi.

Tại sự kiện cấp quốc gia, Ban tổ chức sẽ công bố những bài đoạt giải. Những tác phẩm xuất sắc sẽ được đọc hoặc dựng thành tiểu phẩm tại sự kiện cấp quốc gia, đồng thời được thu thập trong “Quyển truyện lớn của Việt Nam”.
Duy Anh

Link: http://www.anninhthudo.vn/tianyon/Index.aspx?ArticleID=45949&ChannelID=5

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Press Clippings và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s