Tiết học lớn nhất thế giới tại Việt Nam

Chiều nay, cùng 120 quốc gia trên thế giới, hàng triệu trẻ em, giáo viên, phụ huynh học sinh và lãnh đạo chính quyền các cấp tại 64 tỉnh thành cả nước đã đồng loạt tham tham lập kỷ lục Guiness về tiết học lớn nhất thế giới.

15h chiều nay, đồng hành cùng 64 tỉnh thành, tiết học lớn nhất thế giới đã được tổ chức tại trường THCS Thăng Long (Hà Nội). Theo mẫu thống nhất toàn cầu, trong 30 phút của tiết học, học sinh là người dạy còn giáo viên, cán bộ lãnh đạo và toàn bộ người tham gia đóng vai trò là người học.

Tại tiết học này, bộ tư liệu về các vấn đề giáo dục như tranh vẽ, phóng sự ảnh, phỏng vấn điều tra về số học sinh bỏ học… cũng được trưng bày.

Học sinh tham gia thảo luận trong “tiết học lớn nhất thế giới”. Ảnh: Hoàng Lan
Sau tiết học, các vấn đề về giáo dục như đổi mới sách giáo khoa, sự mất cân đối trong giảng dạy, quản lý giáo dục… cũng được thảo luận thông qua diễn đàn đối thoại với các cán bộ lãnh đạo để hướng đến một nền giáo dục chất lượng.

“Tiết học lớn nhất thế giới” là một phần của “Tuần lễ toàn cầu hành động vì giáo dục” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Quỹ nhi đồng liên hiệp quốc (UNICEF), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO)… phối hợp tổ chức.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Press Clippings và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s