Hào hứng với tiết học lớn nhất thế giới

(Dân trí) – Đúng 15h ngày 23/4, HS trường THCS Thăng Long, Hà Nội đã giơ cao cánh tay đếm ngược tới thời điểm hàng triệu HS, giáo viên, lãnh đạo Bộ GD-ĐT và địa phương của 64 tỉnh thành Việt Nam cùng với hơn 120 nước trên thế giới bắt đầu tiết học lớn nhất thế giới.
Đây là sáng kiến nằm trong khuôn khổ tuần lễ toàn cầu hành động vì giáo dục do UNESCO phát động nhằm lôi cuốn sự tham gia của nhiều người nhất cùng một lúc học một nội dung về giáo dục vào cùng một thời điểm tại hơn 120 nước, qua đó, tạo ảnh hưởng đến các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách trong các vấn đề giáo dục trong nỗ lực đạt mục tiêu giáo dục cho mọi người.

Điều đặc biệt của tiết học này là giáo viên đứng lớp chỉ là 2 HS lớp 9 còn ngồi dưới hàng ghế “học trò” có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển, các vụ trưởng, vụ phó của Bộ, lãnh đạo Sở GD-ĐT, lãnh đạo UBND Quận Ba Đình, các thầy cô trong ban giám hiệu và giáo viên của Trường THCS Thăng Long, phụ huynh và hàng trăm HS.

Tuy toàn bộ nội dung tiết học đã được thiết kế cứng để thống nhất trên phạm vi toàn thế giới nhưng các HS Trường THCS Thăng Long đã sân khấu hóa thành 1 câu chuyện hấp dẫn về 2 người ngoài hành tinh đến khám phá nền giáo dục trên trái đất.

Mở đầu tiết học, 2 giáo viên “nhí” đã đưa ra những hình ảnh minh họa và thông tin về tình trạng giáo dục yếu kém ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Chẳng hạn ở quốc gia Liberia có những nơi cả lớp học chung 1 cuốn sách, thậm chí ở những quốc gia khác có nơi HS muốn đi học mà không có trường, nhưng lại có nơi có trường mà chẳng có HS.

Cũng qua tiết học này, hàng loạt câu hỏi được các bạn học sinh trường THCS Thăng Long miêu tả qua các phần biểu diễn độc đáo. Từ những câu hỏi giản đơn cho đến những câu trả lời “ngây ngô” nhưng lồng trong đó lại là một thông điệp cao cả “Chúng em muốn học trong một nền giáo dục chất lượng”.


Hàng trăm học sinh trường THCS Thăng Long giơ tay cao và đồng thành đếm ngược thời khắc cùng cả thế giới bắt đầu tiết học lớn nhất thế giới.
Sự xuất hiện của hai người ngoài hành tinh đến khám phá nền giáo dục
 trái đất
Hai giáo viên “nhí” say sưa giảng bài
Chăm chú nghe giảng…
Rồi tự tin “trả bài”
Giáo viên cũng nhiệt tình tham gia
Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính-Nguyễn Văn Ngữ được gọi “kiểm tra” bàiđột xuất
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng không phải là ngoại lệ.
Bài và ảnh: Nguyễn Hùng
Advertisements
Bài này đã được đăng trong Press Clippings và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s