Năm 2011: Codes phấn đấu 500 phần quà cho học sinh nghèo, thiệt thòi, khuyết tật

NetCoDo) Trung tuần tháng 4 vừa qua, Trung tâm Phát triển Cộng đồng và Công tác Xã hội (Codes) đã khởi động Chương trình Tiếp sức đến trường 2011. Sáng ngày 8/5, Codes tiếp tục tổ chức Lễ phát động Chương trình Tiếp sức đến trường năm 2011.
Được sự hỗ trợ đắc lực của Liên minh Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam ((VCEFA), lễ phát động chương trình là hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Hành động toàn cầu vì giáo dục cho mọi người” do Liên minh phối hợp với Bộ Giáo dục & đào tạo tổ chức.


Ông Lê Thế Nhân – Chủ tịch Codes phát biểu tại buổi lễ (Ảnh NetCoDo)

Tại lễ phát động, ông Lê Thế Nhân- Chủ tịch Codes đã giới thiệu các hoạt động chính thức trong Chương trình Tiếp sức đến trường năm 2011; mối quan hệ của Chương trình với Tuần lễ Hành động toàn cầu vì giáo dục cho mọi người và vai trò của VCEFA. Ông nhấn mạnh “Lễ phát động này là một cơ hội để Codes tiếp xúc với doanh nghiệp, mạnh thường quân, các bên quan tâm đến hoạt động hỗ trợ vì trẻ em để qua đó cùng trải nghiệm cách làm, chia sẻ nỗ lực, niềm tin và trách nhiệm xã hội”.
Chương trình năm nay được khởi động ngày 17/4/2011 và kết thúc vào cuối tháng 08/2011. Sau khi khởi động, Chương trình Tiếp sức đến trường đã có được 3 nhóm thành viên hoạt động theo các hướng: Truyền thông; Vận động tài trợ và Hậu cần tổ chức. Một nhóm điều phối gồm các thành viên từ Codes, Học bổng Codes, Codes tình nguyện, đại diện các trường đã được thành lập. Một tuần sau khi khởi động, Codes đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bên liên quan trong cộng đồng và xã hội, trước mắt là 200 cặp học sinh và chi phí tổ chức lễ phát động do VCEFA tài trợ.

*
Thành viên của Học bổng Codes và cũng là thành viên của Codes tình nguyện trao đổi, chia sẻ những kỷ niệm về chương trình Tiếp sức đến trường năm 2010 (Ảnh NetCoDo)

Được biết, mục tiêu của năm 2011 sẽ phấn đấu hỗ trợ 500 học sinh nghèo, thiệt thòi, khuyết tật tại 4 xã: Phú An (Phú Vang), Dương Hòa (Hương Thủy), Lộc Hòa (Phú Lộc) và Hương Văn (Hương Trà).
Với mục đích chung là tăng cường kỹ năng chuyên môn và tăng cường sự tham gia của cộng đồng vào bảo vệ môi trường vì sự phát triển cộng đồng, cũng tại buổi lễ, nhóm Hoạt động Môi trường và Cộng đồng (AGEC) đã chính thức ra mắt. Đây sẽ là sân chơi, tạo ra một diễn đàn cho sinh viên hay nhà hoạt động về môi trường chia sẻ thông tin, kiến thức, rèn luyện kỹ năng chuyên môn, nghiên cứu, ứng dụng kiến thức vào thực tế và kết nối vì sự phát triển, tăng cường sự tham gia của người dân vào hoạt động bảo vệ môi trường và phát triển cộng đồng.
Hiên Huyền

Link: http://hue.vnn.vn/hue24h/201105/Nam-2011-Codes-phan-dau-500-phan-qua-cho-hoc-sinh-ngheo-thiet-thoi-khuyet-tat-1991551/

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Press Clippings. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s