Thông cáo báo chí 2010

Hà Nội: Hôm nay, em học sinh của trường thực nghiệm Liễu Giai Hà Nội đã có cơ hội được thưởng thức (có tham gia không?) một trận đấu bóng đá đầy hấp dẫn với sự xuất hiện của hai cầu thủ bóng đá nổi tiếng Văn Thị Thanh và Pham Thành Lương tham gia với tư cách trọng tài. Trận đấu bóng đá này là hoạt động nổi bật của sự kiện cấp quốc gia của Việt Nam hưởng ứng Tuần lễ toàn cầu hành động vì giáo dục với chủ đề “Tăng cường đầu tư cho giáo dục” diễn ra từ 19-25/4/2010.

Cùng ngày, sự kiện trên cũng được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước Việt Nam cũng như tại hơn 100 nước trên thế giới với khẩu hiệu “Một bàn thắng – Một mục tiêu: Giáo dục cho Mọi người”. Khẩu hiệu trên bắt nguồn từ ý tưởng kết nối hình ảnh bàn thắng (tượng trưng cho mục tiêu Giáo dục cho Mọi người) bay vào cầu môn (Goal). Mục đích của chiến dịch năm nay là:

• Nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội về tầm quan trọng của giáo
• Vận động để Chính phủ, các ban, ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội dân sự và cộng đồng cùng quan tâm cũng như đầu tư hợp lý cho giáo dục.

Trên thế giới, Tuần lễ Toàn cầu hành động vì Giáo dục năm 2010 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều nhân vật nổi tiếng như Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Thế giới Sepp Blatter, hoàng hậu vương quốc Jordan, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-Moon, cầu thủ bóng đá Zinedine Zidane, Alan Shearer, v.v. Họ đã góp mặt trong một video clip để cổ động cho “One Goal – 1 Mục tiêu: Giáo dục cho Mọi người”, nhằm kêu gọi toàn thế giới tập trung mọi nguồn lực để mang lại cơ hội học tập cho 72 triệu trẻ em hiện nay chưa có cơ hội được đến trường.

Chia sẻ tại sự kiện cấp quốc gia, đại diện của các đơn vị tham gia hưởng ứng đều thể hiện sự đồng thuận với khẩu hiệu “Đầu tư cho Giáo dục là đầu tư cho tương lai”. Kêu gọi sự quan tâm, xã hội hóa việc “Tăng cường đầu tư cho giáo dục”, vận động để Chính phủ, các Ban ngành, các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức quốc tế và xã hội dân sự cũng như cộng đồng cùng đầu tư hợp lý và hiệu quả cho giáo dục cũng chính là thông điệp của bà Nguyễn Thị Nghĩa, thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong buổi lễ.

Tuần lễ Toàn cầu hành động vì Giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức cùng với Liên minh các tổ chức quốc tế và trong nước bao gồm UNESCO, Actionaid, Childfund, World Vision, Aide de Action, Oxfam, Hội khuyến học Việt Nam, CENEV, VCCI, VAPCR, CEPEW và DHA với sự quan tâm của nhiều bộ và ban nghành khác như Bộ Tài chính, Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) v.v.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Press Release và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s