Thông cáo báo chí 2009

Bắc Ninh, 23 tháng 4 2009: Ngày hội đọc với chủ đề “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn” được tổ chức hôm nay tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh là một trong các sự kiện chính của Việt Nam nhân Tuần lễ toàn cầu hành động vì giáo dục. Cùng với Bắc Ninh, Ngày hội đọc cũng được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước. Đây là hoạt động thuộc sáng kiến của Chiến dịch Toàn cầu Hành động vì Giáo dục năm nay với sự tham gia của hàng triệu người tại 120 quốc gia trên toàn thế giới.

Tại Ngày hội đọc này, lãnh đạo trung ương và địa phương sẽ cùng với trẻ em, thanh thiếu niên, phụ huynh học sinh, thầy cô giáo, người dân địa phương và khách mời cùng tham gia đọc các mẩu chuyện và thảo luận về tầm quan trọng của việc biết chữ và những thay đổi tích cực trong cuộc sống do việc xóa mù chữ và biết đọc biết viết mang lại.

Nhân sự kiện này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng liên minh chiến dịch toàn cầu hành động vì giáo dục tại Việt Nam sẽ công bố kết quả cuộc thi viết “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn” được phát động vào hồi đầu tháng 3 vừa qua. Cuộc thi viết đã nhận được sự quan tâm và tham gia đông đảo với gần 60.000 bài dự thi gửi đến Ban tổ chức qua đường bưu điện và thư điện tử từ 62 tỉnh thành trên khắp cả nước.

“Hoạt động năm nay nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của giáo dục để kêu gọi tất cả mọi người cố gắng học tập đồng thời kêu gọi chính quyền các cấp, của các ban ngành đoàn thể địa phương và các cấp quản lý giáo dục có trách nhiệm cùng cam kết cho việc xóa mù chữ và tạo điều kiện hỗ trợ học tập suốt đời cho người dân”, ông Nguyễn Văn Ngữ, Bộ Giáo dục và đào tạo phát biểu.

Ngày hội đọc do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức cùng với liên minh các tổ chức quốc tế và trong nước bao gồm ActionAid, Aide et Action, ChildFund, Trung tâm công nghệ đào tạo và hệ thống việc làm – Đại học quốc gia Hà Nội, Church World Service, Dự án Giáo dục Việt – Bỉ (BTC), Oxfam Anh, Trung tâm hỗ trợ Giáo dục không chính quy và phát triển cộng đồng, UNESCO, UNICEF và World Vision.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Press Release và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s