Thông cáo báo chí 2008

Việt Nam ngày 23/4/2008 – Đúng 11h và 15h ngày 23/4/2008, cùng với hơn 120 nước trên thế giới, hàng triệu trẻ em, giáo viên, cha mẹ học sinh, và cán bộ lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành các cấp tại 64 tỉnh, thành trên cả nước đồng loạt tham gia lập kỷ lục Ghi-nét về Tiết học Lớn nhất Thế giới. Đây là tiết học có cùng nội dung, vào cùng một thời điểm, với số người tham gia đông nhất.

Đồng hành cùng 64 tỉnh thành, tại Hà Nội, sự kiện lập kỷ lục thế giới cũng được tổ chức từ 14h00 ngày 23 tháng 4 năm 2008, tại trường THCS Thăng Long, số 46 đường Nguyễn Văn Ngọc, quận Ba Đình, Hà Nội. Trong đó, Tiết học Lớn nhất Thế giới diễn ra vào đúng 15h00. Tham gia sự kiện này là đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội, lãnh đạo các cơ quan ban ngành Trung Ương khác và đông đảo học sinh, giáo viên, đại diện cha mẹ học sinh liên minh các tổ chức quốc tế và các cơ quan thông tấn báo chí.

Với chủ đề “Giáo dục chất lượng cho mọi người” và lời kêu gọi: “Các nhà lãnh đạo hãy tham gia tiết học với cộng đồng!”, sự kiện này nhằm kêu gọi cán bộ lãnh đạo, các cơ quan ban ngành các cấp cùng cộng đồng hành động vì một nền giáo dục chất lượng, cho tất cả mọi người.

Nội dung Tiết học Lớn nhất Thế giới trên toàn quốc được thiết kế theo một mẫu thống nhất toàn cầu gồm 30 phút bàn về những vấn đề liên quan đến giáo dục, trong đó học sinh là “người dạy” còn giáo viên, cán bộ lãnh đạo và toàn bộ người tham gia là “người học”. Sau tiết học, các vấn đề về giáo dục của Việt Nam được trình bày thông qua một diễn đàn đối thoại với cán bộ lãnh đạo. Một triển lãm về hoạt động giáo dục của Liên minh các tổ chức quốc tế cũng sẽ được thực hiện.

Tiết học Lớn nhất Thế giới là một phần của Tuần lễ Toàn cầu Hành động vì Giáo dục do Bộ Giáo Dục & Đào tạo Việt Nam và Liên minh các tổ chức quốc tế gồm ActionAid, Aide et Action, Catholic Relief Services, ChildFund, Dự án Giáo dục Việt – Bỉ (BTC), Oxfam Anh, Plan tại Việt Nam, Save the Children Sweden, Trung tâm hỗ trợ Giáo dục không chính quy và phát triển cộng đồng, Trung tâm quản lý thông tin của các tổ chức phi chính phủ VUFO-NGO, UNESCO, UNICEF, World Vision phối hợp thực hiện.

Từ tháng 2 tới cuối tháng 4 năm 2007, rất nhiều hoạt động chuẩn bị cho Tiết học Lớn nhất Thế giới đã được tổ chức trên khắp Việt Nam. Trẻ em, không phân biệt đi học hay không đi học đã cùng thầy cô giáo và cha mẹ xây dựng bộ tư liệu về các vấn đề giáo dục tại địa phương, bao gồm: tranh vẽ, phóng sự ảnh, lập bản đồ học sinh bỏ học, phỏng vấn, điều tra v.v… Các sản phẩm này sẽ được trình bày trong Tiết học Lớn nhất Thế giới.

[Theo ông Nguyễn Văn Ngữ, Bộ Giáo dục và đào tạo, “Đây là dịp nâng cao hơn nữa trách nhiệm của chính quyền các cấp, của các ban ngành đoàn thể địa phương và các cấp quản lý giáo dục về việc cùng chăm lo để mọi trẻ em đều được đến trường và được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng”.

Cùng thời gian này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các địa phương trong cả nước hưởng ứng Tuần lễ với nhiều hoạt động phong phú như phát động phong trào tương trợ giúp đỡ học sinh nghèo và học sinh gặp khó khăn trong phạm vi lớp, trường và địa phương; không để học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn; vận động được nhiều học sinh bỏ học trở lại trường tiếp tục học tập; giới thiệu và tuyên dương nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã quyết tâm vươn lên trong học tập.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Press Release và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s