Thông cáo báo chí 2007

Hà nội ngày17/4/2007: Hưởng ứng Tuần lễ toàn cầu hành động vì Giáo dục từ ngày 23-29 tháng 4 và hòa chung hoạt động tại 120 nước trên thế giới, hàng triệu học sinh và giáo viên trên khắp Việt Nam cùng tham gia nhiều hoạt động khác nhau với chủ đề “Cùng hành động vì quyền học tập của tất cả mọi người”.

Trong vòng hai tháng từ tháng 2 tới cuối tháng 4 năm 2007, hàng loạt các hoạt động theo chủ đề “Cùng hành động vì quyền học tập của tất cả mọi người ” đã được tổ chức tại địa bàn dự án của các tổ chức ActionAid, ChildFund, Oxfam Anh, Plan Quốc tế và World Vision. Các hoạt động được thực hiện một cách phong phú như thi vẽ tranh, thi viết, diễn đàn cho trẻ em đối thoại với các cấp lãnh đạo địa phương, biểu diễn văn nghệ, hoạt động gây quỹ khuyến học cho học sinh gặp khó khăn và quyên góp áo ấm cho học sinh nghèo này đã được hàng trăm ngàn trẻ em ở 22 tỉnh và thành phố bao gồm: Bắc Giang, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Bắc Kạn, Hải Phòng, Huế, Lai Châu, Lào Cai, Trà Vinh, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sóc Trăng, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội hăng hái tham gia.

Cũng trong thời gian này, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chỉ đạo các địa phương trong cả nước hưởng ứng Tuần lễ với nhiều hoạt động phong phú như phát động phong trào tương trợ giúp đỡ học sinh nghèo và học sinh gặp khó khăn trong phạm vi lớp, trường và địa phương; không để học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn; vận động được nhiều học sinh bỏ học trở lại trường tiếp tục học tập; giới thiệu và tuyên dương nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã quyết tâm vươn lên trong học tập.

Một diễn đàn quốc gia cho trẻ em được tổ chức tại Hà nội vào ngày 25 tháng 4 năm 2007 do Bộ GD&ĐT, sở GD&ĐT Hà Nội và trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu phối hợp với các tổ chức quốc tế gồm: ActionAid, Aide et Action, ChildFund, Oxfam Anh, Plan, UNESCO, UNICEF, World Vision và Trung tâm dữ liệu các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO-NGO). Diễn đàn sẽ có sự tham gia của 400 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các nhóm đối tượng của chiến dịch toàn cầu về giáo dục và các đại biểu của Bộ GD&ĐT cùng với các ban ngành liên quan.

“Diễn đàn là cơ hội cho các em chịu thiệt thòi chia sẻ những thành công của mình cũng như bày tỏ những khó khăn của các em về những vấn đề liên quan đến giáo dục với lãnh đạo của Bộ GD&ĐT”. Bà Đặng Huỳnh Mai, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT ghi nhận “Đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội về giáo dục và quyền học tập của mọi người”.

Tại diễn đàn này, Bộ GD&ĐT đề nghị lãnh đạo các địa phương, cán bộ quản lý giáo dục các cấp, các thầy cô giáo, các em học sinh và mọi người trong xã hội bằng những việc làm cụ thể của mình sẽ góp phần thực hiện thành công các mục tiêu trong Kế hoạch hành động quốc gia Giáo dục cho Mọi người vào năm 2015 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Tuần lễ toàn cầu hành động vì Giáo dục là một hoạt động thường niên của Chiến dịch toàn cầu về Giáo dục diễn ra vào tuần cuối tháng 4 trên phạm vi toàn thế giới. Mỗi năm với một chủ đề khác nhau, mục đích của tuần lễ vận động này là làm cho việc đưa giáo dục trở thành một vấn đề phát triển quan trọng và nâng cao nhận thức của các nhà hoạch định chính sách và người dân về tính cấp thiết phải thực hiện giáo dục cho mọi người.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Press Release và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s